1
Bạn cần hỗ trợ?

Ý nghĩa đặt hòn non bộ

Ý nghĩa đặt hòn non bộ

  • 2020-04-29
  • admin

Hòn non bộ chưa bao giờ là lựa chọn có thể bỏ qua đối với những người thông muốn trang trí căn nhà hay nơi làm việc của mình.. Vậy bên cạnh ý nghĩa trong trang trí hòn non bộ còn ý nghĩa nào khác hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ý nghĩa  đặt hòn non bộ là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của hòn non bộ

Hòn non bộ là sự kết hợp của những khối núi nhỏ lạ mắt, cây cỏ hoa lá, là hình ảnh thu nhỏ của cảnh quan thiên nhiên đất trời. Hiện nay, hòn non bộ hiện nay được chia làm 2 loại. Hòn non bộ ướt và hòn non bộ khô: những loại hòn non bộ khô được tạo nên từ các loại vật liệu như sỏi, đá, sỏi và một số loại cây cảnh hóa lá, hòn non bộ ước cũng được thiết kế tương tự giống hòn non bộ khô nhưng được bố trí thêm nước vào để tạo sự sinh động và hòa hợp cho hòn non bộ.

 

Ý nghĩa đặt hòn non bộ và những điều bạn cần biết 

Ý nghĩa đặt hòn non bộ và những điều bạn cần biết

Ý nghĩa đặt hòn non bộ như thế nào trong cuộc sống?

Ý nghĩa đặt hòn non bộ là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố tự nhiên qua bàn tay đa tài của các nghệ nhân đã tạo ra tuyệt tác thiên nhiên thu nhỏ tuyệt vời, là vẻ đẹp mà ai cũng muốn tìm đến và thưởng ngoạn giữa cuộc sống mưu sinh chật vật và hối hả này.

 

Không đơn thuần mang ý nghĩa về khái cạnh trang trí thẩm mỹ ý nghĩa đặt hòn non bộ mới sâu xa mới là nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều người lựa hình hòn non bộ khi trang trí căn nhà của mình. Ngoài mục đích đem tới không gian lôi cuốn sinh động, lôi cuốn cho ngôi nhà, hòn non bộ còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt phong thủy, giúp cân bằng về âm dương và đem đến nguồn năng lượng tốt.

 

Ý nghĩa đặt hòn non bộ đối với chủ nhân của nó

Ý nghĩa đặt hòn non bộ đối với chủ nhân của nó

 

Tất cả các chi tiết thu nhỏ như nước non, sông núi, cỏ cây,hang động,chùa chiền, thuyền bè,.. đều mang mang trong mình những dụng ý của các nghệ nhân làm nên. Các yếu tố thiên nhiên nêu trên tượng trưng cho sự tương sinh trong ngũ hành của tự nhiên. Đó là năm mạng kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Sự hài hòa của năm yếu tố này là mục đích trong thiết kế của các nghệ nhân. Sự tương hợp, hỗ trợ, hài hòa lẫn nhau của đất trời tạo nên sức mạnh sự thịnh vượng không gì sánh bằng cho chủ nhân của nó.  Núi là là nói hội tụ tinh hoa của đất trời, nước là nguồn năng lượng tốt.Ngũ hành tương sinh hanh thông góp phần đem đến sức khỏe, sự may mắn, tài lộc vẹn toàn cho gia đình 

 

Hi vọng với bài viết trên các bạn đã giải quyết được thắc mắc ý nghĩa đặt hòn non bộ. Còn nếu bạn muốn sở hữu một hòn non bộ chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ http://nonboduchoa.com/


 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan