1
Bạn cần hỗ trợ?

Hòn non bộ có ý nghĩa gì?

Hòn non bộ có ý nghĩa gì?

  • 2020-04-09
  • admin

Hòn non bộ có ý nghĩa gì là một trong những vấn đề nhiều gia chủ muốn biết hiện nay. Ngoài ý nghĩa đem lại cảnh quan thiên nhiên sinh động phong phú cho căn nhà, hòn non bộ còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy, tâm linh. Với nhiều người  chơi hòn non bộ không đơn thuận là một thú chơi cho vui mà nó đã trở thành phần hồn phần văn hoá độc đáo trong đời sống của mình.

 

Hòn non bộ có ý nghĩa gì

Hòn non bộ có ý nghĩa gì

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là nghệ thuật xây dựng, thiết kế, thu nhỏ những cảnh quan thiên nhiên như núi, sông, cây, chùa chiền,… để tạo nên một bức tranh cảnh quan thu nhỏ nhằm phục vụ mục đích thưởng  ngoạn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của con người. Mỗi tiểu cảnh non bộ có một ý nghĩa nhất định nhờ vào cách bố trí và thiết kế của nó. Thú chơi hòn non bộ không chỉ có ở người Việt mà cò phổ biến với nhiều dân tộc trên thế giới.

Hòn non bộ có ý nghĩa gì?

Trước hết hòn non bộ là hình ảnh thiên nhiên thu nhỏ của tổng quan núi sông cỏ cây hoa lá chùa chiền với chức năng trang trí làm đẹp làm cho không gian của căn nhà thêm sinh động. Ngắm nhìn những cảnh sắc thiên nhiên hài hòa đem lại cho con người những cảm giác thư thái sau những giờ làm việc mệt nhoài, đem lại cho chúng ta cảm giác yên bình, tĩnh lặng của thiên nhiên đất trời.

 

Ngoài mục đích làm đẹp trong trang trí hòn non bộ còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ có cầu nối với đời sống tinh thần và văn hoá của con người.

 

Hòn non bộ còn có ý nghĩa gì? Nó có tác dụng to lớn về mặt phong thủy cho căn nhà và những người sử dụng chúng. Hòn non bộ là sự kết hợp hài hòa giữa nước non sông núi đem lại sự hòa hợp của âm dương sự thuận hòa tương sinh giữa con người với đất trời.

 

Hòn non bộ tại Đức Hòa chất lượng, giá rẻ.

Hòn non bộ tại Đức Hòa chất lượng, giá rẻ.

 

Nghệ thuật thiết kế, xây dựng hòn non bộ không chỉ là không gian thu nhỏ của núi sông, hang động, núi sông, chùa chiền, thuyền bè, cây cỏ, chim chóc, động vật của con người. Hòn non bộ có ý nghĩa vì non bộ còn là thủ thuật sử dụng thủ pháp chế tác theo phong thủy để đem lại sự tương sinh trong ngũ hành của năm mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

 

Sự tương sinh trong ngũ hành này sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, sinh khí cho chủ nhân của nó. Trong phong thủy, nước là nơi hội tụ của danh vọng tiền tài, núi là nơi quy nạp của tinh anh khí phách đất trời, nước cũng như tài lộc vào nhà thì chủ nhân được hưởng dòng phúc lộc đó. Núi có tác dụng giữ lấy dòng chảy hưng thịnh đó không cho nó trôi đi. Như vậy, non bộ là sự kết hợp hài hòa giữa nước và núi do đó sẽ đem lại hanh thông, đại cho chủ nhân của nó và đem lại sinh khí tốt đẹp cho nơi tạo ra nó. Tất cả được thiết kế, bố trí và sắp xếp  đềý sâu xa của nghệ nhân.

 

Trên đây chúng tôi đã giải quyết vấn đề hon non bộ có ý nghĩa gì. Để biết thêm thông tin và lựa chọn hòn non bộ phù hợp với vận mệnh của mình xin liên hệ http://nonboduchoa.com/.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan