1
Bạn cần hỗ trợ?

Hòn non bộ bằng đá tự nhiên

Hòn non bộ bằng đá tự nhiên

  • 2020-04-08
  • admin

Hòn non bộ bằng đá tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong kiến trúc và phương pháp xếp đặt sân vườn Việt Nam. Chúng ta nghĩ rằng quy trình làm hòn non bộ bằng đá rất phức tạp. Tuy nhiên khồn hẳn là vậy, chỉ cần những nguyên liệu cần thiết cùng với sự cẩn thận và khéo tay bạn có thể tạo ra một hòn non bộ bằng đá tự nhiên rồi đấy.

 

Hòn non bộ bằng đá tự nhiên

Quy trình làm hòn non bộ bằng đá tự nhiên

Bước 1: Với chất liệu đã chuẩn bị sẵn bạn hãy đắp hòn non bộ bằng đá tự nhiên và xây hồ cá sau đó sử dụng ống nhựa để làm thác nước, tiếp theo lắp thêm bóng đèn tròn.

 

Bước 2: bước tiếp theo đặt tấm lưới mắt cáo với vị trí đắp hòn non bộ nên bẻ tấm lướt quặt sát vào ngay phía chân tường để tạo khoảng cách nhằm xây hang động cho những sinh vật như cá, rùa,….

 

Bước 3: dùng xi măng đắp lên phần mặt trên của tấm lưới. Chú ý khi đắp tạo dáng lồi lõm để giúp dáng sườn núi gò cao, thác ghềnh trông giống với tự nhiên. Nếu muốn nhớ để lại một khoảng trống nhỏ và trồng thêm một số cây cảnh nhỏ.

 

Bước 4: có thể trang trí thêm hòn non bộ bằng đá tự nhiên theo sở thích bằng cách thêm một vài viên sỏi và đặt vào bên trong một chậu cây với giàn leo từ trên thả xuống và từ dưới nhằm tạo nên một bức tranh sinh động, tươi mát đúng chất thiên nhiên.

 

Bước 5:  lấy một ống nước sau đó khoan nhiều lỗ để tạo thành mưa rơi giả khi nước chảy qua. Phía trên hòn non bộ hãy đặt thêm bóng đèn để tạo ánh sáng và không khí ấm cúng, lung linh cho không gian vườn nhà bạn.

Những lưu ý  để bảo quản hòn non bộ bằng đá tự nhiên

Bảo quản hòn non bộ bằng đá tự nhiên đúng cách

 

Thường xuyên thay nước trong hòn non bộ, tránh để nước dơ lâu ngày trong hòn non bộ sẽ tạo mùi hôi và ảnh hưởng đến mỹ quan. Không cho các con vật như chó mèo xâm phạm đến khu vực này vì sẽ làm hại đến những chú cá đang bơi lội tung tăng trong hòn non bộ bằng đá tự nhiên. Cũng cần chú ý không cho trẻ nhỏ đùa nghịch tại khu vực có hòn non bộ. Chú ý chăm sóc cây cảnh và các loại con vật nuôi trong hòn non bộ. Đặt hòn non bộ ở những nơi ít người qua lại và dễ thuận tiện cho việc chăm sóc bảo quản. Thường xuyên trùng tu và bảo quản hòn non bằng đá tự nhiên - đứa con tinh thần của mình

 

Để được tư vấn và biết thêm thông tin về các loại hòn non bộ bằng đá tự nhiên xin liên hệ qua địa chỉ http://nonboduchoa.com/.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan