1
Bạn cần hỗ trợ?

Đắp hòn non bộ phong thủy

Đắp hòn non bộ phong thủy

  • 2020-04-29
  • admin

Hiện nay, thú chơi này đang rất phổ biến và trở thành trào lưu săn đòn của những ai đam mê nghệ thuật. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng ở các khu vui chơi, các nhà hàng hay khách sạn... thậm chí là ở nhà. Tuy hòn non bộ là thú chơi dễ sở hữu nhưng cũng rất cần chú ý đến sự thiết kế và bày trí trong từng chi tiết để không chỉ mang vẻ đẹp hài hòa mà còn mang đến vượng khí cho gia chủ. Vì thế mà việc đắp hòn non bộ phong thủy là điều mà các gia chủ cần phải cân nhắc khi sở hữu.

 

Hòn non bộ tuyệt đẹp

Hòn non bộ tuyệt đẹp

Khi đắp hòn non bộ phong thủy cần chú ý đến những điều gì?

Theo như các nhà phong thủy thì việc dùng bí thuật sử dụng hòn non bộ phong thủy là để yểm triệt hung mạch, không nên sử dụng bố trí nơi khiết mạch bởi nó sẽ làm hỏng các mệnh mạch tốt ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

 

Về phần thiết kế núi trong hòn non bộ: thế núi phải có độ cao thấp cao tương ứng khác nhau để biểu thị cho vai vế trong gia đình gia chủ. Phải có hòn núi chủ cao to đóng vai trò là sinh mệnh của hòn non bộ, tức là tuân theo quy tắc không phản lại chủ. Việc lựa chọn và thiết kế số ngọn núi  phải là số lẻ như 1,3.,5,7...  chứ không được đắp số chẵn. Các ngọn núi phải được lựa chọn với hình dáng hài hòa có kết cấu rõ ràng, không lởm chởm, quá nhọn, kết cấu kỳ quái. Tránh việc sử dụng đá vôi hay đá lấy từ trên núi để thiết kế.

 

Về phần kết cấu từ nhiều yếu tố: nếu đã nói đến hòn non bộ thì đá chính là vật không thể thiếu thể hiện sự chủ chốt trong từng tác phẩm được tạo nên, cùng với đó là sự kết hợp của cây cảnh, sông suối hay sinh vật, chùa chiền, ngôi nhà...góp phần tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hữu tình, tuyệt đẹp. Tuy nhiên cần kết cấu sao cho hài hòa, cân xứng không cần rườm rà để có thể thu hút người thưởng ngoạn và cảm nhận được sự sống thiên nhiên hùng vĩ khi ngắm nhìn.

 

Sự hài hòa trong từng thiết kế

Sự hài hòa trong từng thiết kế

Hướng đặt theo phong thủy sao cho tăng vượng khí của gia chủ.

Hướng tây bắc: là hướng đại cát, đại lợi nhưng cần phối hợp nhiều loại cây thì mới tăng sự hưng thịnh và phúc khí.

Hướng đông bắc: mang ý nghĩa là sự đoàn kết, ổn định tài sản và có người kế thừa tốt tuy nhiên cần thiết kế hòn non bộ trông cao hơn một chút.

Hướng tây: là hướng cát tuy nhiên nên cho thêm nhiều cây cảnh để tạo sự hài hòa, dịu mát.

 

Qua đó, bạn đã có những ý tưởng đắp hòn non bộ phong thủy như thế nào chưa? Nếu chưa có bạn hãy đến với non bộ Đức Hòa chúng tôi, bởi chúng tôi chuyên tư vấn và thiết kế cho bạn những hòn non bộ đẹp và mang đến phong thủy tốt dành cho bạn.  Bạn có thể tham khảo sản phẩm của chúng tôi qua Website http://nonboduchoa.com/ để tìm hiểu rõ thêm về sản phẩm của non bộ Đức Hòa chúng tôi nhé! 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan